1 inch bằng bao nhiêu cm
Trong cuộc sống, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp những vấn đề liên quan đến đơn vị inch. Tuy nhiên, nếu không hiểu bản chất inch là gì hay đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m… thì bạn sẽ lúng túng và gặp khó khăn đây. Vậy bài viết dưới đây của conneautlakebarkpark.com chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn vị đo lường quốc tế này, cùng theo dõi nhé.

I. Inch là gì?

1 inch bằng bao nhiêu cm
Inch là đơn vị đo độ dài thuộc hệ đô lường Anh/Mỹ
Inch là đơn vị dùng để đo kích thước, chiều dài thường được sử dụng ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh… Đơn vị này có ký hiệu là (“) và thuộc hệ đo lường Anh/Mỹ. Tương tự với cm, khi dùng để đo diện tích thì sẽ là inch vuông, còn đo thể thích sẽ là inch khối.
Tại Việt Nam, đơn vị inch không được sử dụng phổ biến, thế nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp khi mua các sản phẩm điện tử như tivi, laptop, điện thoại…
Có thể thấy inch là đơn vị chuyên biệt dùng để đo kích thước màn hình máy tính, tivi và chúng bao gồm nhiều kích thước khác nhau. Với tivi, bạn có thể thấy người ta dùng inch để phân biệt màn hình to nhỏ khác nhau như 32 inch, 50 inch, 65 inch…
Tương tự với màn hình máy tính, laptop, bạn cũng thấy các loại màn hình như 11 inch, 14 inch, 16 inch…
Khi sản xuất những thiết bị này người ta thường lấy đơn vị inch bởi tại Việt Nam đa số các linh kiện đều sản xuất tại nước ngoài. Do đó bạn cần phải biết cách quy đổi inch sang những đơn vị khác như cm, m, mm để có thể lựa chọn chính xác nhất.

II. Cách đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch bằng bao nhiêu cm
1 icnh bằng với 2.54cm
Mặc dù inch là đơn vị đo lường không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, nhưng trong học tập, mua sắm thiết bị điện tử thì đơn vị này vẫn được dùng đến. Vì thế, việc đổi inch sang cm, m sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán hơn.
Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm? Theo quy chuẩn quốc tế inch = 2.54cm. Vậy nên, nếu bạn muốn đổi inch sang cm thì chỉ cần nhân với 2.54 là có ngay kết quả chính xác.
Ví dụ bạn muốn đổi 46 inch sang cm, thì chỉ cần lấy 46 x 2.54cm = 116.84cm.
Tương tự khi đổi inch sang một số đơn vị khác như m, mm, dm… sẽ như sau:
 • 1 inch = 2.54×10-5 km
 • 1 inch = 0.0254 m
 • 1 inch = 0.254 dm
 • 1 inch = 2.54 cm
 • 1 inch = 25.4 mm
 • 1 inch = 25 400 μm
 • 1 inch = 25 400 000 nm
Bên cạnh đó, việc đổi inch sang pixel cũng rất hay gặp và bạn có thể đổi theo quy ước sau:
 • 1 inch = 96 Pixel (px)
 • 1 inch = 72 Point (pt)
 • 1 inch = 6 Pica (p)
inch
Bảng quy đổi inch sang cm chi tiết

III. Công cụ đổi inch sang đơn vị khác dễ dàng

Trên thực tế có rất nhiều cách để bạn có thể đổi inch sang cm, m, mm… như dưới đây.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm Google

icnh
Google hiển thị kết quả chính xác
Hiện nay khi các thiết bị công nghệ ngày càng hiện đại nên bạn có thể dễ dàng chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm dễ dàng với Google như sau.
Bạn truy cập vàng trang chủ của Google, sau đó nhập “1 inch to cm” trên thành tìm kiếm và nhấn Enter. Ngay lập tức kết quả chính xác sẽ được hiển thị.

2. Sử dụng công cụ trực tuyến ConvertWorld

inch
Công cụ trực tuyến giúp bạn đổi đơn vị nhanh chóng
Bên cạnh google còn có rất nhiều nhưng công cụ trực tuyến giúp bạn đổi inch sang cm nhanh chóng, điển hành là ConvertWorld.
 • Trước tiên, bạn truy cập vào trang chủ của phần mềm chuyển đổi ConvertWorld.com
 • Sau đó, tìm mục Chiều dài và tìm đơn vị inch, đơn vị muốn chuyển đổi là cm. Tiếp đến bạn nhập số muốn đổi, công cụ sẽ tự động tính toán và hiển thị kết quả chính xác ngay lập tức.

IV. Cách tính số inch tivi và lưu ý khi đo kích thước

inch
Biết được số inch màn hình máy tính để xác định được khoảng cách xem an toàn cho mắt
Như đã chia sẻ, inch là đơn vị dùng để đo màn hình các thiết bị di động hiện nay. Vì thế, để trở nên chuyên nghiệp hơn mỗi khi mua tivi, máy tính hay điện thoại thì bạn cần hiểu về cách đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.
 • Thực tế, số inch của tivi không phải là chiều dài hay chiều rộng mà nó chính là đường chéo màn hình tivi. Bởi độ dài đường chéo của màn hình sẽ giúp bạn đo được khoảng cách an toàn nhất từ tivi đến mắt, tăng hiệu quả sử dụng và đảm bảo sức khỏe.
 • Việc tính toán này rất đơn giản, khoảng cách xem tivi đảm bảo sức khỏe đôi mắt an toàn tối thiểu sẽ gấp đôi kích thước màn hình tivi. Khoảng cách xem tivi tối đa sẽ gấp 3 lần màn hình tivi. Trong đó, kích thước màn hình của tivi tính bằng đơn vị inch.
 • Do kích thước màn hình tivi là đường chéo nên khi đo màn hình, bạn hãy đo chéo từ sang góc để có kích thước chính xác nhất. Sau đó dùng công thức mà chúng tôi chia sẻ bên trên để đổi sang đơn vị mà mình muốn.
 • Lưu ý kích thước thông thường của màn hình tivi sẽ không tính đường viền. Bởi thực chất hình ảnh chỉ hiện lên trong màn hình tivi nên một số người thường có nhầm lẫn khi đo kích thước từ đỉnh góc viền trên sang góc viền dưới dẫn đến kết quả không chính xác.
Tóm lại, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn bắt gặp những kích thước đo chiều dài, diện tích, thể tích… khác nhau. Vì thế, việc biết cách quy đổi giữa các đơn vị sẽ mang lại những lợi ích riêng, đặc biệt là trong quá trình đo đạc, tính toán thực tế.
Trên đây là toàn bộ kiến thức liên quan đến đơn vị inch. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tin khi đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm. Kiến thức luôn vô hạn vì thế bạn cần phải trau dồi, học hỏi thường xuyên. Vậy nên đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.