Template là một thuật ngữ quen thuộc mà ai cũng nên biết khi tìm hiểu về thiết kế web. Nó cũng là một thành phần thiết yếu trong “công cuộc” tạo ra một trang web chuyên nghiệp. Hôm nay hãy cùng conneautlakebarkpark.com tìm hiểu về templates là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Templates là gì?

Templates hay được hiểu là mẫu thiết kế có sẵn

Template là gì? Template hoặc mẫu thiết kế là một tệp được tạo với bố cục tổng thể được sử dụng cho một hoặc nhiều tài liệu. Có thể hiểu chúng là những mẫu bố cục từng trang được tạo sẵn.

Người dùng có thể tạo ra một sản phẩm đồ họa hoặc phương tiện hoàn chỉnh đơn giản bằng cách tải xuống và sửa đổi thông tin và nội dung khi cần thiết. Các template thường có bố cục cơ bản có thể sử dụng cho nhiều trường và nhiều đối tượng. Ngay cả khi bạn không có bí quyết thiết kế chi tiết, bạn vẫn có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm thiết kế từ các template.

Template trong thiết kế web là gì?

Template web hay còn gọi là theme

Template website là một hoặc nhiều bố cục trang riêng lẻ, thường được gọi tắt là theme hay chủ đề. Trong thiết kế web,  template có thể được hiểu là một mẫu trang web hiện có  dùng để chỉ định một kiểu giao diện hoặc một kiểu trang web cụ thể. Nó giống như trang web của bạn được xây dựng với nội dung, hình ảnh và thanh bên ở kích thước đầy đủ. Chỉ cần tải lên thông tin của bạn và bạn có một trang web đầy đủ.

Do đó, các template web có thể giúp bạn tạo ra một cấu trúc thiết kế tổng thể nhất quán cho trang web của bạn. Cung cấp một khu vực để đặt các yếu tố như hình ảnh, văn bản hoặc  thanh điều hướng và các yếu tố khác trong khi  thiết kế trang web.

II. Lợi ích của việc sử dụng templates

1. Tiết kiệm thời gian

Các template mẫu giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng,  bố cục, viết mã và thiết kế trang web. Các mẫu thường bao gồm rất nhiều chức năng cơ bản, tiết kiệm thời gian và công sức cho các lập trình viên và nhà thiết kế.

2. Nắm bắt xu hướng thời đại

Template giúp nắm bắt xu hướng thời đại

Theo thời gian, các trang web có giao diện hợp thời trang thường trở nên đặc biệt phổ biến. Các template có sẵn thường được tích hợp các tính năng giúp bạn cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất. Bạn có thể nhanh chóng bắt kịp các xu hướng mới và trang web của bạn sẽ không bao giờ lỗi thời. 

3. Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải mua từng yếu tố một, bạn chỉ cần mua một mẫu thiết kế được tạo sẵn và thêm công việc chỉnh sửa. Ngoài ra, các template có sẵn thường được bán với  giá khá hợp lý cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

4. Đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chính xác

Các template giúp đảm bảo độ chính xác về bố cục và chất lượng trang web, vì vậy nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn các mẫu có sẵn. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến kỹ thuật và chuyên sâu của code. 

Nếu không có đủ kinh nghiệm, một trang web có thể dễ dàng bị lỗi mọi lúc. Đây cũng là một trong những lợi ích hấp dẫn tuyệt vời của việc sử dụng các template.

III. Chọn templates phù hợp với website

1. Phù hợp với mục đích

Mỗi  doanh nghiệp sẽ kinh doanh một lĩnh vực khác nhau, và website được coi là “bộ mặt” giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Trang web càng chuyên nghiệp, công ty càng được đánh giá cao. Do đó, bạn nên chọn các template phù hợp với mục tiêu kinh doanh chính của mình.

2. Màu sắc và bố cục hài hòa

Chọn template có màu sắc và bố cục hài hòa

Bố cục và màu sắc hài hòa, phù hợp cũng là tiêu chí lựa chọn template cho doanh nghiệp của bạn. Bạn nên chọn một sản phẩm đáp ứng nhu cầu của công ty bạn. Màu sắc hài hòa, bố cục rõ ràng là ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Các tiêu chí nên được lựa chọn dựa trên hoạt động kinh doanh và nội dung kinh doanh đồng thời tạo  dấu ấn đặc biệt giúp người dùng tìm thấy thương hiệu.

3. Giao diện chuẩn SEO

Việc tối ưu mẫu sao cho nội dung chuẩn SEO và dễ dàng chuyển lên cũng là mối quan tâm và quan tâm của nhiều người. Điều này dựa trên  nhiều yếu tố như URL, tiêu đề, từ khóa, v.v. 

Ngoài ra, khả năng tương thích với các công cụ thông minh như điện thoại giúp trải nghiệm website dễ chịu hơn cho người dùng. Người dùng thường thích sử dụng điện thoại thông minh hơn PC.

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Trong bối cảnh thị trường bão hòa và cạnh tranh cao như hiện nay, việc lựa chọn một mẫu phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào với giá cả phải chăng  không còn là một việc dễ dàng.  xu hướng. Đừng quên đọc phản hồi của những người đã phản hồi sau khi làm việc với đơn vị này để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

IV. Một số trang web cung cấp template thiết kế web

1. Free Website templates

Các template của Free Website templates là một trang web chuyên cung cấp các mẫu chất lượng  và cung cấp nhiều bố cục miễn phí. Ngoài ra còn có một số mẫu trả phí, vì vậy tốt nhất bạn nên  xem trước chúng trong phần nhận xét.

2. Themeforest

Theme Forest là kho templates lớn nhất hiện nay

Theme Forest là một kho mẫu lớn với rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, website này còn cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu website với nhiều tính năng khó  với  giá cả phải chăng, nếu bạn có nhu cầu  tạo một website như vậy thì Themeforest là sự lựa chọn tối ưu.

3. WIX

WIX chắc chắn là một cái tên không còn quá xa lạ với những ai làm trong lĩnh vực thiết kế web. Là đơn vị nước ngoài có nhiều dịch vụ liên quan đến xây dựng, tối ưu và phát triển web. Trong hộp công cụ mạnh mẽ của WIX,  không thể thiếu Template. Giờ đây, khách hàng có thể trải nghiệm hàng nghìn mẫu thiết kế sẵn do WIX tạo ra, bao gồm các mẫu cao cấp và cao cấp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về templates là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin về templates có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế trang web. Cảm ơn đã đọc!